Tin tức

Khải Hùng Group: Bất động sản TP.HCM sẽ tiếp tục tăng nóng, nhà đầu tư nên cân nhắc khi “xuống tiền”

Đầu năm 2021, thị trường Bất động sản (BĐS) đã thực sự bùng nổ, liên tiếp kéo theo các cơn sốt nhà đất từ Nam ra Bắc, giá đất, giá căn hộ chung cư... ở nhiều địa phương đã leo thang, tăng từ 5-10%.

Thị trường Bất động sản TP.HCM được dự báo sẽ còn tăng nóng

Thị trường Bất động sản TP.HCM hiện nay được dự báo sẽ còn tăng nóng. Ảnh: Khải Hùng Group

Thị trường Bất động sản TP.HCM hiện nay còn tăng nóng, vì sao?

Theo Báo cáo tổng kết thị trường năm 2020 của Khải Hùng Group, nhu cầu về nhà ở của cả nước vẫn còn rất cao, nhất là khu vực TP.HCM và các địa phương lân cận. Trong vài năm tới, khu Đông TP.HCM (tâm điểm là TP.Thủ Đức) sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường BĐS với hơn 70% nguồn cung căn hộ chung cư và căn hộ cao cấp, penthouse... tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, khu Tây TP.HCM (gồm quận 6, 8, 11, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình) và các tỉnh thành lân cận, như Long An, Củ Chi… sẽ có nhiều dự án đô thị mới được xây dựng. Với hạ tầng đồng bộ, giá đất ở khu Tây lại khá mềm (giá căn hộ chỉ dưới 35 triệu đồng/m²), nên sẽ đặc biệt thu hút khách hàng và dòng tiền của giới đầu tư.

Nhiều chuyên gia lý giải việc tăng nóng giá đất có nguyên nhân khách quan từ việc sửa đổi Luật Xây dựng năm 2020 và Luật Đầu tư năm 2020 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2021), đã tháo gỡ các nút thắt trong việc phê duyệt các dự án khu dân cư, và rút ngắn thời gian cấp phép xây dựng. Cùng với đó là hàng loạt quy hoạch mới được công bố.

Cùng chung nhận định trên, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khẳng định: “Trong năm 2021, những dự án đang bị vướng mắc về quy định pháp luật sẽ được tháo gỡ các phần chính. Do đó, nguồn hàng trên cả nước sẽ tăng mạnh so với năm 2020". Còn tại TP.HCM, khảo sát cho thấy, có khoảng 20 dự án sẽ ra mắt trong 6 tháng đầu năm 2021, cung cấp ra thị trường khoảng 3 vạn sản phẩm với đủ loại phân khúc.

Trước thực trạng sốt giá bất động sản, ông Trần Đức Hải, Giám đốc Kinh doanh của Khải Hùng Group cho rằng, trong 2-3 năm tới, giá nhà đất trên cả nước, nhất là khu vực TP.HCM sẽ tiếp tục tăng, nhu cầu về nhà ở, nhu cầu đầu tư vốn vào thị trường bất động sản vẫn là kênh đầu tư sôi động. Bất động sản sẽ tiếp tục là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả với nhiều người.

Nhà đầu tư cần quyết đoán nhưng phải thận trọng

Tình trạng sốt giá hiện nay không loại trừ việc “hô giá” từ các cò đất. Tuy nhiên theo ông Trần Đức Hải, việc “hô giá” nếu có cũng chỉ ở tỉ lệ rất nhỏ. Ông Hải cho rằng, giá bất động sản tăng cao như hiện nay có nguyên nhân khách quan từ tác động của các chính sách và nguồn cầu nhà ở của người dân, cộng với dòng vốn đầu tư mạnh của nhiều chủ đầu tư. Chỉ riêng trong quý I-2021, Khải Hùng Group đã liên tục ở trong tình trạng “cháy hàng” với các dự án đất nền đẹp ở khu Nam TP.HCM. Để sở hữu những nền đẹp, rất nhiều khách hàng của Khải Hùng Group đã phải chủ động huy động vốn từ khi dự án còn chưa mở bán.

Bất động sản hiện vẫn là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả với nhiều người.

Bất động sản hiện vẫn là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả với nhiều người. Ảnh: Khải Hưng Group

Phân tích về nhu cầu đầu tư hiện nay, ông Hải cho biết thêm, phân khúc đất nền vẫn là sản phẩm được quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, sản phẩm này sẽ dần khan hiếm vì các địa phương cũng hạn chế việc phát triển phân khúc dự án đất nền, chỉ còn chủ yếu ở những dự án đấu giá.

Đây là những thông tin tốt để các nhà đầu tư yên tâm chọn bất động sản là kênh rót vốn. Tuy nhiên, theo ông Trần Đức Hải, nhà đầu tư nên quyết đoán nhưng hãy cân nhắc và chọn lựa kỹ những dự án có thông tin minh bạch, pháp lý rõ ràng… “Đầu tư vào bất động sản đang sinh lời cao, nên nhiều người muốn nhảy vào. Điều đó cũng tiềm ẩn những rủi ro vì khó xác định giá trị thực của bất động sản. Nhà đầu tư đừng đặt kỳ vọng quá cao vào thị trường, nhất là thời điểm đang diễn ra nhiều cơn sốt đất cục bộ như hiện nay, thậm chí sẽ có thể rơi vào tình trạng giá ảo” - ông Hải chia sẻ.

Theo các chuyên gia của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, do ảnh hưởng từ dịch bệnh, dòng vốn đầu tư đã có sự dịch chuyển từ các ngành kinh tế khác sang bất động sản (ước đạt 30-40% tổng cầu) nên tại TP.HCM, lực cầu của thị trường bất động sản đang tăng mạnh, chủ yếu dồn về phía Nam TP.HCM, TP.Thủ Đức và lan tỏa sang cả khu vực miền Đông Nam Bộ. Tuy nhiên, đây chủ yếu là nguồn cầu ảo từ các nhà đầu tư ngắn hạn, với mục đích sinh lời nhanh rồi rút vốn.

Khi tình hình kinh tế khởi sắc hơn, một phần trong nhóm những nhà đầu tư ngắn hạn (từ ngoài ngành) sẽ rút khỏi thị trường BĐS, để quay trở lại lĩnh vực truyền thống của mình. Vì thế, cuối năm 2021 có thể xảy ra hiện tượng các nhà đầu cơ xả hàng mạnh. Lúc này, giá có thể sẽ chững lại, gây thất thoát cho một số nhà đầu tư mỏng vốn.

---------------

KHẢI HÙNG GROUP - Nhà phân phối bất động sản chuyên nghiệp

  • Trụ sở chính: Tòa nhà Asia Trade, 507B Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM
  • Sàn Giao dịch Nam Sài Gòn: 153 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM
  • Sàn Giao dịch Landmark 81: 12.04 Vinhomes Central Park, Landmark 81 - 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 1900 633417 - 0862 03 04 02
  • Website: www.khaihung.vn

Khải Hùng Group - Đẳng cấp cho cuộc sống tiện nghi

Báo chí nói về Chúng tôi