Tin tức

Bất động sản mùa dịch, cơ hội nào cho các nhà đầu tư?

Dù chịu nhiều tác động từ dịch bệnh Covid-19, bất động sản vẫn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời cao. Tuy nhiên, thị trường bất động sản hiện nay đã không còn là mảnh đất màu mỡ cho những nhà đầu tư ngắn hạn thích “lướt sóng”.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư tiềm năng

Trong bối cảnh ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, nền kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều khó khăn; các hoạt động sản xuất, kinh doanh đã đình trệ, nay lại càng “tổn thương” nặng hơn. Những kênh đầu tư thường tạo ra lợi nhuận như: vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm, chứng chỉ quỹ, mở cửa hàng, siêu thị mini… đang gặp nhiều rủi ro.

Trên thị trường tài chính, lãi suất tiết kiệm ngân hàng vẫn ở mức đáy, rất ít ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi, đa số vẫn tiếp tục đà đi xuống. Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong tháng 5/2021, lãi suất huy động tiết kiệm ngân hàng ở cả khối ngân hàng có vốn nhà nước và ngân hàng tư nhân đều có xu hướng giảm so với giai đoạn trước Tết Tân Sửu 2021 - ở mức không quá 5,5%/năm.

Vì thế hiện nay, gửi tiết kiệm không phải là kênh sinh lời cao, mà chỉ được xem là kênh bảo toàn vốn. Thêm nữa, kênh đầu tư chứng khoán vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, giá vàng cũng biến động khôn lường,... Trước thực trạng đó, nhiều nhà đầu tư quyết định chọn đầu tư vào bất động sản vì đây là kênh sinh lời tốt mà vẫn bảo đảm an toàn.

Bất động sản được xem là kênh đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao và an toàn.

Bất động sản được xem là kênh đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao và an toàn.

Bất động sản được xem là kênh đầu tư hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại, bởi giá bất động sản sẽ tiếp tục xu hướng tăng do sự khan hiếm về nguồn cung và áp lực từ giá nguyên vật liệu đầu vào. Hơn nữa, minh chứng từ thị trường trong nhiều thập kỷ qua, và gần nhất là trong 2 năm qua, dù đã chịu nhiều đợt “tấn công” từ dịch bệnh, nhưng giá bất động sản vẫn tăng, thậm chí đã có thời điểm tăng mạnh, như quý I/2021.

Ngoài ra, bất động sản sẽ có thêm lợi thế khi các vấn đề pháp lý được tháo gỡ và đề án sửa đổi luật nhà đất được hoàn thiện trong năm 2021 như: Luật xây dựng sửa đổi 2020, Nghị định 148/2020/NĐ-CP, Luật đầu tư 2020, giúp thị trường bất động sản hoạt động minh bạch, các điểm nghẽn pháp lý được khơi thông, bức tranh kinh tế vĩ mô ngày càng hoàn thiện với nhiều gam màu tươi sáng hơn.

Tiềm năng vượt trội đến từ các dự án mới mở bán

Theo khảo sát của Sàn Giao dịch bất động sản Khải Hùng Group, tính đến quý 2/2021 có 63% nhà đầu tư tiếp tục chọn bất động sản làm kênh đầu tư. Trong đó có đến 85% nhà đầu tư tin rằng, giá bất động sản sẽ tiếp tục tăng ở thời điểm những tháng cuối năm 2021.

Tuy nhiên, theo phân tích từ các chuyên gia, khó khăn từ dịch bệnh có thể khiến nhu cầu về nhà ở của người dân bị chững lại. Bởi thế, nên xác định đầu tư dài hạn, lợi nhuận có thể sẽ đến từ 2-3 năm kế tiếp. Những nhà đầu tư mỏng vốn, vay thêm ngân hàng để “lướt sóng”, muốn gom bất động sản để hưởng chênh lệch trong ngắn hạn sẽ gặp nhiều rủi ro.

Một trong những “mảnh đất màu mỡ”, một “điểm rơi” giàu tiềm năng được các nhà đầu tư bất động sản săn đón chính là chọn các dự án mới triển khai hoặc mới mở bán giai đoạn đầu. Đây là giai đoạn các chủ đầu tư tung ra thị trường với giá bán hấp dẫn kèm chương trình khuyến mãi, chiết khấu cao. Càng vào các giai đoạn sau, giá bán thường có xu hướng đẩy lên nhờ lượng khách hàng quan tâm nhiều hơn. Khi đó, nhà đầu tư sẽ thu về được khoản lợi nhuận hấp dẫn.

Theo ông Hà Ngọc Phi Hải, Giám đốc điều hành của Khải Hùng Group: “Ở những dự án mới mở, các chủ đầu tư thường có xu hướng thăm dò thị trường bằng các chương trình khuyến mãi, chiết khấu hấp dẫn. Với thông lệ, khi hoàn thành dự án, chủ đầu tư phải cộng thêm khoảng 10-12% chi phí vay vốn, do đó thường những đợt mở bán đầu, chủ đầu tư luôn cân nhắc để giá bán sản phẩm luôn gần sát với giá vốn nhất. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để những nhà đầu tư chọn những sản phẩm thích hợp nhất để “xuống tiền”.

Những dự án mới mở với pháp lý minh bạch, tính thanh khoản cao là “chìa khóa vàng” hút lợi nhuận trong mùa dịch

Những dự án mới mở với pháp lý minh bạch, tính thanh khoản cao là “chìa khóa vàng” hút lợi nhuận trong mùa dịch

Ông Phi Hải phân tích thêm: “Thực tế đã chứng minh, trong vòng 40 năm trở lại đây bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và sinh lời hấp dẫn nhất dành cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên các khách hàng cũng nên phân tích để lựa chọn những chủ đầu tư uy tín, có tính thanh khoản cao, chỉ nên nhắm vào đầu tư trung hoặc dài hạn, đặc biệt những căn hộ chung cư hay đất nền các tỉnh ven thành phố, vì đây là những phân khúc đầu tư khá an toàn trong thời điểm hiện tại, vừa có giá trị sử dụng để ở hoặc cho thuê, vừa có giá trị đầu tư lâu dài.”

Khải Hùng Group là nhà phân phối bất động sản chuyên nghiệp tại TP.HCM. Với mục tiêu trở thành đơn vị kinh doanh và phân phối bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, Khải Hùng Group đang nỗ lực mang đến những sản phẩm dịch vụ tốt, chất lượng cao, minh bạch pháp lý nhằm hướng tới một thị trường bất động sản minh bạch và chuyên nghiệp.

---------------

KHẢI HÙNG GROUP - Nhà phân phối bất động sản chuyên nghiệp

  • Trụ sở chính: Tòa nhà Asia Trade, 507B Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM
  • Sàn Giao dịch Nam Sài Gòn: 153 Trần Trọng Cung, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM
  • Sàn Giao dịch Landmark 81: 12.04 Vinhomes Central Park, Landmark 81 - 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 1900 633417 - 0862 03 04 02
  • Website: www.khaihung.vn

Khải Hùng Group - Đẳng cấp cho cuộc sống tiện nghi

Báo chí nói về Chúng tôi